Trung tâm Hỗ trợ sinh viênTrung tâm Hỗ trợ sinh viên

Deloitte Việt Nam và ACCA tổ chức Lễ Trao học bổng “Thắp sáng tương lai” 2018

Ngày 18/10/2018, tại Khách sạn Liberty Central Saigon Citypoint, Deloitte Việt Nam và ACCA đã tổ chức Lễ Trao học bổng “Thắp sáng tương lai” 2018 – chương trình học bổng đặc biệt dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành kinh tế, tài chính, kế toán, kiểm toán, ngân hàng và ngoại thương của các trường đại học tại TP. Hồ Chí Minh có nghị lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn, học khá giỏi.

Năm 2018, TP. Hồ Chí Minh có 31 sinh viên xuất sắc được nhận Học bổng “Thắp sáng Tương lai” với tổng trị giá hơn 775 triệu đồng, trong đó có 9 sinh viên thuộc Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Mỗi suất học bổng được trao trị giá 25 triệu đồng, bao gồm 3 triệu đồng tiền mặt, 7 triệu đồng được trả cho các khóa học do sinh viên nhận học bổng tự chọn lựa. Sinh viên nhận học bổng sẽ được miễn phí đăng ký đầu vào và theo học môn Kế toán tài chính (F3 – Financial Accounting) của chương trình nghề nghiệp quốc tế ACCA, cũng như sẽ được tham gia chương trình thực tập hè đặc biệt cùng các khóa học kỹ năng mềm trong đợt thực tập hè tại Deloitte Việt Nam trị giá 15 triệu đồng (vào tháng 7 – tháng 8 năm 2018 vừa qua).

Quỹ Học bổng “Thắp sáng Tương lai” (LUYF) được sáng lập bởi Deloitte và ACCA từ tháng 4 năm 2012 với mục tiêu mang lại cơ hội cho những sinh viên có khả năng, có ý chí phát triển trong nghề nghiệp tài chính kế toán kiểm toán, nhưng hoàn cảnh gia đình có nhiều khó khăn và mong muốn được góp phần vào việc xây dựng và phát triển một đội ngũ chuyên gia giỏi trong tương lai. Trong 6 năm qua, đã có 275 em sinh viên xuất sắc nhận được học bổng LUYF với tổng trị giá học bổng lên đến 6,875 tỷ đồng.

Đặc biệt, sau 06 năm thực hiện, 95,8% các bạn đã ra trường đều có các công việc ổn định. 70% các bạn đã và đang làm tại các hãng/các công ty kế toán, kiểm toán, tài chính và ngân hàng. 30% các bạn làm tại các tập đoàn/các công ty lớn trong các lĩnh vực ngành nghề kinh tế khác. Đặc biệt, có bạn ra trường đã được nhận làm tại một công ty kiểm toán lớn tại Mỹ.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch Hội đồng Thành viên của Deloitte Việt Nam, chia sẻ: “ACCA và Deloitte, với tấm lòng và trách nhiệm của những tổ chức quốc tế, đã thành lập ra Quỹ LUYF với rất nhiều ý nghĩa. Chúng tôi không chỉ trao học bổng, mà còn trao những tấm lòng của những người đi trước và có kinh nghiệm trong nghề, những người đào tạo và phát triển nghề cho các em sinh viên trong khối trường đại học kinh tế tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Trên hết, chúng tôi trao gửi những niềm tin để thắp sáng những sinh viên giỏi giang và rất nghị lực đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn và đạt được thành tích khá giỏi trong học tập.”

Bà Nguyễn Thụy Minh Châu, Giám đốc ACCA khu vực Mekong, chia sẻ: “Với mục tiêu hướng đến các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn những có ý chí vươn lên trong cuộc sống, trong 6 năm qua, Quỹ LUYF đã tiếp cận và hỗ trợ cho hàng nghìn sinh viên đến từ các trường đại học hàng đầu trên cả nước. Rất nhiều bạn sau khi tốt nghiệp đã có công việc tốt, được tham gia vào các hoạt động xã hội, và có cơ hội được học cao hơn, hoặc đi du học… Để có được thành quả đó, không chỉ có sự đóng góp của Deloitte và ACCA mà còn từ các hiệp hội mà còn có sự chung tay từ các cơ quan Chính phủ, các hiệp hội ngành nghề, nhằm nuôi dưỡng và phát triển thế hệ tương lai.”

Sinh viên các trường đại học tại TP. Hồ Chí Minh nhận học bổng

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC